Ống thép

Định nghĩa và chi tiết của ống

Ống là gì?

Ống là một ống rỗng với tiết diện tròn để vận chuyển sản phẩm. Các sản phẩm bao gồm chất lỏng, khí, viên, bột và nhiều hơn nữa. Các ống từ được sử dụng như phân biệt với ống để áp dụng cho các sản phẩm hình ống có kích thước thường được sử dụng cho các hệ thống đường ống và đường ống. Trên trang web này, các ống phù hợp với các yêu cầu về kích thước của: ASME B36.10 ỐNG thép hàn và liền mạch và ống thép không gỉ ASME B36.19 sẽ được thảo luận.

Ống hay ống ?

Trong thế giới của đường ống, các thuật ngữ ống và ống sẽ được sử dụng. Ống được xác định thông thường bởi "Kích thước ống danh nghĩa" (NPS), với độ dày thành được xác định bởi "Số lịch biểu" (SCH).

Ống được chỉ định thông thường bởi đường kính ngoài (OD) và độ dày thành (WT), được biểu thị bằng thước dây của Birmingham (BWG) hoặc bằng một phần nghìn inch.

Ống: NPS 1/2-SCH 40 thậm chí có đường kính ngoài 21,3 mm với độ dày thành 2,77 mm. 
Ống: 1/2 "x 1,5 thậm chí đến đường kính ngoài 12,7 mm với độ dày thành 1,5 mm.

Việc sử dụng chính cho ống là trong Bộ trao đổi nhiệt, dây chuyền dụng cụ và các kết nối nhỏ trên thiết bị như máy nén, nồi hơi, v.v.

Ống thép

Vật liệu cho ống

Các công ty kỹ thuật có các kỹ sư vật liệu để xác định vật liệu sẽ được sử dụng trong các hệ thống đường ống. Hầu hết các ống là thép carbon (tùy thuộc vào dịch vụ) được sản xuất theo tiêu chuẩn ASTM khác nhau.

Ống thép carbon là mạnh mẽ, dễ uốn, có thể hàn, gia công, hợp lý, bền và gần như luôn luôn rẻ hơn so với ống làm từ các vật liệu khác. Nếu ống thép carbon có thể đáp ứng các yêu cầu về áp suất, nhiệt độ, khả năng chống ăn mòn và vệ sinh thì đó là sự lựa chọn tự nhiên.

Ống sắt được làm từ gang và sắt dễ uốn. Việc sử dụng chính là cho đường nước, khí đốt và nước thải.

Ống nhựa có thể được sử dụng để truyền chất lỏng ăn mòn tích cực, và đặc biệt hữu ích để xử lý khí ăn mòn hoặc khí độc và axit khoáng loãng.

Ống kim loại và hợp kim khác làm từ đồng, chì, niken, đồng thau, nhôm và thép không gỉ khác nhau có thể dễ dàng thu được. Những vật liệu này tương đối đắt tiền và thường được chọn vì khả năng chống ăn mòn đặc biệt đối với hóa chất quá trình, truyền nhiệt tốt hoặc cho độ bền kéo của chúng ở nhiệt độ cao. Đồng và hợp kim đồng là truyền thống cho các dây chuyền dụng cụ, chế biến thực phẩm và thiết bị truyền nhiệt. Thép không gỉ đang ngày càng được sử dụng cho những.

Ống lót

Một số vật liệu được mô tả ở trên, đã được kết hợp để tạo thành các hệ thống ống lót. 
Ví dụ, một ống thép carbon có thể được lót bên trong bằng vật liệu có thể chịu được sự tấn công hóa học cho phép sử dụng nó để mang chất lỏng ăn mòn. Linings (ví dụ Teflon®) có thể được áp dụng sau khi chế tạo đường ống, do đó có thể chế tạo toàn bộ ống cuộn trước khi lót.

Các lớp bên trong khác có thể là: thủy tinh, nhựa khác nhau, bê tông, v.v., cũng như các lớp phủ, như Epoxy, Bitum Asphalt, Zink, vv có thể giúp bảo vệ đường ống bên trong.

Nhiều điều quan trọng trong việc xác định đúng tài liệu. Quan trọng nhất trong số này là áp suất, nhiệt độ, loại sản phẩm, kích thước, chi phí, v.v.